TÌM KIẾM
LIÊN KẾT
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn suy nghĩ gì về Vườn Quốc gia Xuân Sơn?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ
Số người trực tuyến: 42
Tổng số lượt truy cập: 406606
TIN TỨC
BỔ SUNG LOÀI THỰC VẬT MỚI CHO HỆ THỰC VẬT VIỆT NAM

           Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phối hợp với  Đoàn công tác của Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam do Tiến sỹ Nguyễn Quốc Bình làm trưởng đoàn hợp tác với Vườn thực vật Singapore đã tiến hành thực hiện nghiên cứu các loài thực vật thuộc bộ Gừng (Zingiberales) tại Vườn quốc gia Xuân Sơn.

          Sau khi thực hiện nghiên cứu thực tế tại hiện trường kết hợp việc thu thập mẫu vật và giám định, tham khảo các tài liệu chuyên ngành Đoàn nghiên cứu đã xác định được 2 loài thuộc họ gừng bổ sung cho danh lục thực vật Việt Nam trong đó 01 loài thuộc chi Riềng (Alpinia pholyantha), 01 loài thuộc chi Sa nhân (Amomum putrescens). Một loài khác của họ Hùng Lan (Lowiaceae), chi Hùng Lan ( Orchidantha) thuộc bộ gừng có đặc điểm là hoa có mùi thối, các đặc điểm hình thái khác không giống những loài thuộc chi này đã được công bố của Việt nam cũng như trên thế giới. Theo dự đoán của các Nhà khoa học thuộc bảo tàng thiên nhiên Việt Nam thi đây có thể là một loài mới cho khoa học.

          Kết quả nghiên cứu trên là cơ sở quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học và công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Xuân Sơn và ngành Thực vật học của Việt Nam.

Các tin đã đăng
HÌNH ẢNH
Bản quyền thuộc về Vườn Quốc gia Xuân Sơn.
Thiết kế bởi www.g8soft.com
VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN
Địa chỉ: xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3609.116
Website: www.vuonquocgiaxuanson.com.vn
Email: vuonquocgiaxuansonsnnpt@gmail.com