TÌM KIẾM
LIÊN KẾT
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn suy nghĩ gì về Vườn Quốc gia Xuân Sơn?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ
Số người trực tuyến: 46
Tổng số lượt truy cập: 406610
TRIỂN VỌNG TỪ VIỆC CHĂN NUÔI GÀ DƯỚI TÁN RỪNG

 

Vườn quốc gia Xuân Sơn đóng trên địa bàn huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, điều kiện làm việc cũng như đời sống cán bộ gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua chính quyền cũng như công đoàn đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều chuyên đề nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho cán bộ viên chức trong Vườn, ổn định đời sống cán bộ, tạo động lực cho cán bộ viên chức yên tâm công tác và làm việc lâu dài tại Vườn quốc gia. Trong đó cụ thể như chuyên đề phát triển rau xanh, chuyên đề dịch vụ kinh doanh sản phẩm phục vụ khách du lịch...Kết quả đạt được từ những việc làm trên đã góp phần ổn định tư tưởng, một phần đã nâng cao đời sống cán bộ.
Năm 2012 được sự quan tâm hỗ trợ của Sở Nông nghiệp &PTNT Phú Thọ về con giống gà ri lai và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc. Công đoàn Vườn quốc gia Xuân Sơn đã triển khai xây dựng 3 mô hình nuôi gà ri lai dưới tán rừng và giao cho đoàn viên công đoàn tại trạm quản lý bảo vệ rừng địa bàn Đồng Sơn, Xuân Sơn, khu tập thể văn phòng Vườn, mỗi mô hình 200 con. Sau thời gian chăm sóc, theo dõi sinh trưởng của gà ri lai được nuôi tại Vườn quốc gia Xuân Sơn và theo đánh giá khả quan bước đầu nhận thấy đây là giống gà khoẻ, ít bệnh tật, sinh trưởng phát triển tốt trong môi trường bán nuôi nhốt. Trọng lượng trung bình sau 1 tháng nuôi từ 0,7 - 0,8 kg/con. Dự kiến đến đầu tháng 9/2012 sẽ xuất chuồng (chu kỳ nuôi khoảng 3 - 3,5 tháng).
Thành công bước đầu từ mô hình chăn nuôi gà ri lai dưới tán rừng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn là cơ sở cho việc nhân rộng mô hình đến tất cả các trạm quản lý rừng địa bàn. Từ đó tạo động lực cho các đoàn viên công đoàn tăng gia sản xuất sau giờ làm việc, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống để cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn ổn định đời sống, yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với công việc, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Mặt khác từ thành công trên là tiền đề cho việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, chuyển giao áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi cho người dân sống trong Vườn quốc gia Xuân Sơn và tiến tới dần thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, chuyển dịch dân sang phương thức sản xuất chăn nuôi hàng hoá.
 
HÌNH ẢNH
Bản quyền thuộc về Vườn Quốc gia Xuân Sơn.
Thiết kế bởi www.g8soft.com
VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN
Địa chỉ: xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3609.116
Website: www.vuonquocgiaxuanson.com.vn
Email: vuonquocgiaxuansonsnnpt@gmail.com