Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Đoàn khách du lịch đầu tiên 'xông đất' Vườn quốc gia Xuân Sơn năm 2019 Tin tức và sự kiện

Sáng 1/1/2019, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Phú thọ cùng UBND Huyện Tân Sơn tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến thăm quan tỉnh Phú Thọ và Vườn quốc gia Xuân Sơn được vinh dự là địa điểm đón tiếp đoàn.

Trong không khí thời tiết lạnh gia của vùng Sơn cước, đoàn du khách được chào đón với tình cảm ấm áp mà lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Phú thọ, lãnh đạo UBND huyện Tân Sơn, Vườn quốc gia Xuân Sơn và người dân địa phương dành cho đoàn.

Tại cổng trào của Vườn quốc gia Xuân Sơn, lãnh đạo Sở và Huyện cùng người dân địa phương đã có mặt từ rất sớm, đứng đón, tặng hoa, mũ và quà lưu niệm cho từng thành viên trong đoàn, sau đó đoàn khách du lịch được xem người dân địa phương biểu diễn các tiết mục văn nghệ phản ánh phong tục tập quán, các nét văn hóa  của hai dân tộc Dao và Mường sống trong Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Đoàn đi thăm quan bảo tàng thiên nhiên Vườn quốc gia Xuân Sơn được hướng dẫn viên của Trung tâm Giáo dục môi trường & Dịch vụ du lịch sinh thái giới thiệu khái quát chung về Vườn quốc gia Xuân Sơm, những phong tục tập quán của người dân địa phương, những tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên đa dạng sinh học và những danh lam thắng cảnh của Vườn. Sau đó đoàn đi thăm quan một điểm du lịch trong rừng như Hang thổ Thần, hang Na, Hang cỏi, thăm bản làng người Dao và Mường. Đoàn nghỉ và ăn trưa tại Stayhome Quỳnh Nga, Stayhome Xuân Lâm. Sau kết thúc chuyến đi đại diện đoàn khách du lịch phát biểu cám ơn sự nhiệt tình chu đáo của Tỉnh Phú thọ, nhận xét cảm tưởng về phong cảnh, tài nguyên thiên nhiên….và xin hứa sẽ là cầu nối cho những đoàn khách ở Hà Nội với Vườn quốc gia Xuân Sơn và mong muốn Vườn quốc gia Xuân Sơn đầu tư phát triển du lịch hơn nữa và hy vọng  sẽ sớm trở thành điểm đến lý tưởng trong thời gian không xa

Đại diện Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Tân Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, đón và trao quà lưu niệm cho đoàn khách 

Chương trình cũng chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa Xuân Sơn để chào đón đoàn khách.  

.                                       Tin, ảnh: Trần Đăng Mạnh

  

 

 

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác