Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

ĐOÀN KHẢO SÁT CỦA ỦY BAN KHOA HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI VQG XUÂN SƠN Tin tức và sự kiện

         Ngày 12/07/2017, Đoàn Khảo sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Phùng Đức Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế tại Vườn quốc gia Xuân sơn về thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng bền vững. Tham dự Đoàn khảo sát có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội; đại biểu quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hóa, Phú Thọ. Về phía Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có: Đồng chí Trần Thế Liên – Vụ trưởng vụ quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ.

         Tiếp đoàn, về phía tỉnh Phú Thọ có: Đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Lãnh đạo các đơn vị Chi cục Kiểm lâm, chi cục Lâm nghiệp và Vườn quốc gia Xuân Sơn.

         Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Sơn báo cáo khái quát về công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, thực hiện các cơ chế, chính sách hưởng lợi, sinh kế của người dân vùng đệm; hiệu quả thực thi pháp luật về bảo vệ rừng và những bất cập trong việc thực hiện các chính sách quản lý rừng đặc dụng. Sau đó, đoàn công tác đã khảo sát thực tế về công tác bảo vệ rừng và thăm một thôn thuộc vùng đệm của Vườn.

Đoàn công tác khảo sát các thôn vùng đệm của Vườn quốc gia Xuân Sơn

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Đức Tiến – Phó chủ nhiệm ủy ban KHCN&MT của Quốc hội đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Vườn quốc gia Xuân Sơn trong công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng và thực hiện các chính sách hưởng lợi của cộng đồng vùng đệm. Bên cạnh đó, đã nghị nhận những kiến nghị của Vườn quốc gia Xuân Sơn về những bất cập trong việc ban hành các cơ chế chính sách đối với công tác quản lý rừng đặc dụng, các cơ chế hưởng lợi đối với cộng đồng người dân vùng đệm thuộc Vườn quốc gia. Qua đây, đoàn công tác, sẽ nghiên cứu các đề xuất kiến nghị của Vườn quốc gia Xuân Sơn và phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Quốc hội xem xét một cách phù hợp nhất để khi Luật Bảo vệ và phát triển rừng (Sửa đổi) được thông qua sẽ thực sự tháo gỡ được những khó khăn trong vấn đề quản lý rừng đặc dụng.

                                                                                                             Tin, ảnh: Đinh Tấn Quyền

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác