Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHUNG TAY BẢO VỆ RỪNG VQG XUÂN SƠN Tin tức và sự kiện

           Ngày 28/11/2016, tại Nhà văn hóa khu Nhàng xã Kim Thượng, Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phối hợp với UBND xã Kim Thượng, Đoàn thanh niên CSHCM, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã Kim Thượng, đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ Hãy cùng nhau tham gia bảo vệ rừng Vườn quốc gia Xuân Sơn.

            Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, tập trung thể hiện theo 3 phần thi, Trong đó, phần thứ nhất là các tiết mục văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc; phần thứ hai là những tiểu phẩm hài kịch nói lên những hiểm họa mà con người đang phải đối mặt do rừng bị chặt phá, môi trường bị hủy hoại và kêu gọi toàn dân chung tay bảo vệ rừng và phần cuối cùng là phần giao lưu,hỏi đáp về Luật bảo vệ phát triển rừng, những chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng theo Quyết định 24/2012/QĐ-TTg và chính sách đầu tư theo dự án bảo vệ phát triển rừng. Bên cạnh đó, các tiết mục còn và ca ngợi những tấm gương bảo vệ rừng, bảo vệ màu xanh cho nhân loại.

Hội diễn văn nghệ bảo vệ rừng tại xã Kim Thượng

            Đặc biệt, phần giao lưu với khán giả đã góp phần giáo dục, tuyên truyền về pháp luật bảo vệ và phát triển rừng, tìm hiểu về chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng, cung cấp nhiều thông tin về thiên nhiên, môi trường, về Vườn quốc gia Xuân Sơn cho người dân. Bên cạnh đó, chương trình cũng đánh giá những hiệu qảu đầu tư của chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng theo Quyết định 24/2012/QĐ-TTg hiện đang được triển khai hỗ trợ cho 29 thôn vùng đệm của Vườn quốc gia với kinh phí 40 triệu đồng /thôn phục vụ cho việc nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống của người dân địa phương.

Giao lưu hỏi,đáp với khán giả về bảo vệ rừng.

            Qua đây đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Vườn quốc gia XUân Sơn, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, thể hiện cam kết của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng và sử dụng đúng mục đích các nguồn kinh phí hỗ trợ để nâng cao đời sống cho cộng đồng thôn bản và kêu gọi người dân hạn chế những tác động xấu vào tài nguyên rừng.và cải thiện đời sống cho người dân, gắn kết vai trò quan trọng của người dân đối với sự nghiệp bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên. Từ đó, từng bước góp phần quản lý,phát triển  Vườn quốc gia Xuân Sơn một cách bền vững.

                                                                           Tin và ảnh: Đinh Tấn Quyền – VQG Xuân Sơn

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác