Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách BVR năm 2018 Tin tức và sự kiện

         Ngày 14/6/2018, Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý bảo vệ rừng, PCCCR cho cán bộ Đội chuyên trách bảo vệ rừng thuộc Vườn quốc gia Xuân Sơn.

          Chương trình tập huấn được thực hiện hoàn thành trong thời gian từ ngày 13 - 19/06/2018 tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. Qua tập huấn, các học viên đã được bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ và hoạt độngcủa lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách theo quy định tại Quyết định số 44/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ và một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ quản lý bảo vệ rừng theo quy định của Tổng cục Lâm nghiệp tại Quyết định số 230/QĐ-TCLN-KL ngày 23/6/2017 ban hành Chương trình khung về tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách với 06 chuyên đề gồm: Tổ chức và hoạt động của lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách; Quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp;Phân loại rừng; Phòng cháy, chữa cháy rừng; Bảo vệ động vật hoang dã; Tuần tra, kiểm tra và lập hồ sơ ban đầu về vụ việc và một số văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

         Kết quả kiểm tra chất lượng học viên có 100% đạt yêu cầu. Kết thúc khóa học, các học viên được Chi cục Kiểm lâm cấp Giấy Chứng nhận Bồi dưỡng nghiệp vụ Bảo vệ rừng chuyên trách. Trong thời gian học tập, các học viên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm, phản ảnh những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở với Chi cục Kiểm lâm để có kế hoạch hỗ trợ nghiệp vụ.

          Qua đây giúp các viên chức thực hiện nhiệm vụ chuyên trách bảo vệ rừng nâng cao được kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ vi phạm và những nội dung liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Trao chứng chỉ cho các học viên tham gia tập huấn

 

 

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác