Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

TUYÊN TRUYỀN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TẠI VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN NĂM 2022 Tin tức và sự kiện

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng các luật và các văn bản tới toàn thể người dân sống trong và ngoài VQG Xuân Sơn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã trên địa bàn VQG Xuân Sơn.

Trong tháng 9/2022, Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ, du lịch sinh thái thuộc VQG Xuân Sơn tổ chức 03 hội nghị “Tuyên truyền quản lý bảo vệ phát triển rừng, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã trên địa bàn VQG Xuân Sơn năm 2022”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Lãnh đạo UBND xã Xuân Sơn, xã Kim Thượng các cán bộ chuyên môn cùng 117 người dân đại diện cho các hộ dân đang sinh sống tại 4 xóm (Lấp, Cỏi, Dù, Lạng) thuộc xã Xuân Sơn và 2 xóm (Tân Minh, Hạ Bằng) thuộc xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Trong quá trình tham gia hội nghị các đại biểu được truyền tải những nội dung về các giá trị đa dạng sinh học của VQG Xuân Sơn; Triển khai phổ biến luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn triển khai luật; Các hành vi nghiêm cấm trong rừng đặc dụng và các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; Những tác động làm ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học tại VQG Xuân Sơn thông qua các khẩu hiệu, banner được treo tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, các hộ dân cùng nhau đồng thuận ký bản cam kết thực hiện “3 không” và “5 hành động” bảo vệ rừng và động vật hoang dã.

Thông qua hội nghị tuyên truyền sẽ nâng cao trách nhiệm và ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và động vật hoang dã tới người dân và cộng đồng thôn bản; Phát huy vai trò và nhiệm vụ của chính quyền, đoàn thể các cấp, tổ chức cá nhân và cộng đồng trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Từ đó cùng có những hành động cụ thể, thiết thực trong việc quản lý, bảo vệ các giá trị tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học làm cơ sở để phát triển du lịch sinh thái bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn. 

Tin, bài: Nguyễn Thị Hương – Trung tâm GDMT&DVDLST

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác