Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM 58 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH LÂM NGHIỆP VIỆT NAM Tin tức và sự kiện

          Ngày 28 tháng 11 năm 1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra pháp lệnh trồng rừng trong cả nước. Trong pháp lệnh này, Hồ Chủ tịch đã khuyên nhân dân cả nước nên trồng rừng. Trồng rừng vừa không tốn kém, lại mang về lợi ích lâu dài cho đất nước. Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể tham gia trồng rừng.

          Ngày 28 tháng 6 năm 1995, theo đề nghị của Bộ Lâm nghiệp, để cổ vũ động viên cán bộ công nhân viên chức hoạt động trong ngành lâm nghiệp trong cả nước, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định 380/TTG lấy ngày 28 tháng 11 làm ngày truyền thống cho ngành lâm nghiệp Việt Nam.

          Nhân kỷ niệm 58 năm, ngày truyền thống Lâm Nghiệp Việt Nam (28/11/1959-28/11/2017), Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phối hợp với UBND các xã vùng đệm, các đoàn thể tại địa phương: Đoàn thanh niên CSHCM, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “ Đêm rừng”.

Ảnh: Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống

ngành lâm nghiệp Việt Nam tại Vườn quốc gia Xuân Sơn

          Hội diễn đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc ôn lại truyền thống của Ngành, cùng với đó là các tiết mục văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc và tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của ngày Lâm Nghiệp Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, giá trị của rừng, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng cây gây rừng, bảo vệ và phát triển rừng, làm tốt công tác bảo vệ rừng, ngăn ngừa đấu tranh với mọi hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

          Qua đây đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Vườn quốc gia Xuân Sơn, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, thể hiện cam kết của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng và kêu gọi người dân hạn chế những tác động xấu vào tài nguyên rừng.và cải thiện đời sống cho người dân, gắn kết vai trò quan trọng của người dân đối với sự nghiệp bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên. Từ đó, từng bước góp phần quản lý,phát triển  Vườn quốc gia Xuân Sơn một cách bền vững.

                                                                Tin và ảnh: Đinh Tấn Quyền

 

 

 

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác