Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

CHÓI NGỜI SẮC ĐỎ HOA TRẠNG NGUYÊN Dịch vụ - Du lịch

Nằm ở điểm cuối cùng của dãy Hoàng Liên Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) những ngày cuối năm đang đón hàng nghìn lượt khách mỗi tuần đến thưởng ngoạn phong cảnh đẹp thanh bình mà rực rỡ.

hoa-trang-nguyen8.jpg
Cô gái Dao tiền ở bản Cỏi - một bản nhỏ nằm nép mình trong khu vực Vườn Quốc gia Xuân Sơn - tươi cười đón chào du khách đến thăm bản làng.

Cách Hà Nội 120km, Vườn Quốc gia Xuân Sơn thuộc địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, rộng hơn 15.000ha, đứng thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. 

 

 

Điều đặc biệt ở đây, một ngày thời tiết của đủ 4 mùa: buổi sáng mát mẻ của mùa Xuân, buổi trưa ấm áp của mùa Hè, buổi chiều hiu hiu như mùa Thu và buổi tối se lạnh như mùa Đông.

hoa-trang-nguyen10.jpg
Ngay từ sáng sớm, đường vào Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã có hàng đoàn người đến thăm quan, thưởng ngoạn phong cảnh thanh bình, nên thơ.

Ngoài sức hấp dẫn của hệ động thực vật phong phú, Vườn Quốc gia Xuân Sơn còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Quần thể Vườn có 3 đỉnh núi cao trên 1.000m là: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn, cùng với hàng trăm hang động, sông suối như suối Lấp, suối Thang... và nhiều thác nước có độ cao trên 50m, che phủ hốc đá, bao quanh các hang động.

hoa-trang-nguyen5.jpg

Ngay từ lúc đặt chân đến địa phận của Vườn Quốc gia, các bạn đã được sải bước trên con đường uốn lượn mềm mại như dải lụa, được hít thở không khí trong lành của núi rừng. 

Lẫn trong làn sương núi bảng lảng, màu xanh bát ngát của cây rừng bỗng chói ngời sắc đỏ của những vạt hoa Trạng nguyên trải dài 2 bên đường đi.

hoa-trang-nguyen6.jpg
Lẫn trong làn sương mù bảng lảng, màu xanh huyền bí của núi rừng, hoa Trạng nguyên như bừng sáng, chói ngời hơn.

Hoa Trạng nguyên được coi là loài hoa dân dã, thường trồng nhiều ở các vùng thôn quê miền Bắc. 

Ở nơi này, những vạt hoa Trạng nguyên mọc tự nhiên 2 bên đường, mỗi năm đến độ cuối Đông, sắp đón mùa Xuân sang là hoa Trạng nguyên bung nở chói ngời, như nụ cười rạng rỡ, dịu dàng, hiếu khách của các cô gái Dao tiền, cũng như tấm lòng người dân tộc Dao nơi đất Tổ rất đỗi mộc mạc, giản dị và đầy sâu lắng này. Hoa nở và có thể tươi tắn suốt cả tháng dài. 

hoa-trang-nguyen2.jpg
hoa-trang-nguyen7.jpg
 Càng đi sâu vào Vườn Quốc gia, hoa Trạng nguyên càng bung nở rực rỡ bên triền núi, 2 bên đường đi. 

Theo quan niệm truyền thống, loài cây mang sắc đỏ thắm này không chỉ có ý nghĩa đem lại may mắn mà còn là biểu tượng cho sự thành đạt, học hành giỏi giang và đỗ đạt thành tài như chính cái tên của nó.

hoa-trang-nguyen4.jpg

 Hoa Trạng nguyên mang đến điều tươi mới, may mắn cho mỗi người, mỗi nhà, nên không ai bỏ lỡ giây phút ghi hình cùng với không gian lãng mạn này.

 

                                                                                         Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác