Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ "ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN" TẠI VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN NĂM 2022. Tin tức và sự kiện

Nhằm giáo dục định hướng cho các em kỹ năng sống, tình yêu thiên nhiên quý trọng sức lao động và ý thức bảo vệ môi trường.

Sáng 03/11/2022, Trung tâm GDMT&DVDL sinh thái Vườn quốc gia Xuân Sơn đã tổ chức thành công lớp tuyên truyền, giáo dục môi trường cho các em học sinh Trường PTDT bán trú TH và THCS Xuân Sơn với chủ đề "Đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên" tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn năm 2022.

          Tham dự lớp tuyên truyền có các đồng chí là Lãnh đạo Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Ban giám hiệu nhà trường cùng 40 em học sinh Trường PTDT bán trú TH và THCS Xuân Sơn.

Toàn cảnh lớp tuyên truyền

          Trong quá trình tham gia học tập các em được truyền tải những nội dung về lịch sử hình thành VQG Xuân Sơn; Các giá trị đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên của VQG Xuân Sơn; Giới thiệu các tuyến, điểm thăm quan tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn; Định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Thông qua lớp tuyên truyền giúp các em tìm hiểu được tổng quan sự đa dạng tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên và các địa điểm đẹp của Vườn quốc gia Xuân Sơn; Cung cấp kiến thức, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu và cùng học sinh bước đầu khám phá các khu hệ động, thực vật, văn hóa tại Vườn quốc gia Xuân Sơn. Từ đó cùng có những hành động cụ thể, thiết thực trong việc bảo vệ các giá trị tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học làm cơ sở để phát triển du lịch sinh thái bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn. 

 

Tin, bài: Hà Thị Thảo – Trung tâm GDMT&DVDLST VQG Xuân Sơn

 

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác