Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì rừng xanh bản em” các hoạt động du lịch

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH “VÌ RỪNG XANH BẢN EM”

 CHO CÁC EM HỌC SINH TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC THUỘC VÙNG ĐỆM VƯỜN QUỐC GIA XUÂN SƠN.

 

          Ngày 05/9/2021, Hòa trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới, Vườn quốc gia Xuân Sơn đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vì rừng xanh bản em”.

          Đây là hoạt động nằm trong chương trình truyền thông giáo dục môi trường được Vườn quốc gia Xuân Sơn tổ chức trong thời gian qua dành cho các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-15 tuổi tại 03 trường THCS Xuân Đài, Kim Thượng và trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xuân Sơn thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Xuân Sơn. Với nội dung về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và các hóa chất trong lao động, sản xuất, ca ngợi vẻ đẹp và sự đa dạng về tài nguyên thiên nhiên tại Vườn quốc gia Xuân Sơn,…

Cuộc thi được tổ chức 02 vòng: Vòng sơ loại được tổ chức từ ngày 05/9 - 25/9/2021, các thí sinh nộp bài dự thi tại các điểm trường, ban giáo khảo sẽ lựa chọn 15 bức tranh đẹp có cách trình bày độc đáo cùng với phần thuyết trình hay, thuyết phục người nghe để tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021 tại Văn phòng Vườn quốc gia Xuân Sơn. Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải đặc biệt dành cho tập thể trường có số lượng tác phẩm được yêu thích nhiều nhất thông qua lượt “like” và chia sẻ bài viết về tác phẩm trên trang Fanpage của Vườn quốc gia Xuân Sơn. Đồng thời trao các giải cá nhân gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích.

          Mục tiêu của cuộc thi là khuyên khích các em học sinh đưa ra những suy nghĩ, cảm nhận, tiếng nói của bản thân về môi trường, thiên nhiên xung quanh,… từ đó có những hành động nghiêm túc nhằm bảo vệ môi trường. Thông qua thông điệp được các em truyền tải từ những bức tranh sẽ giúp cho mọi người xung quanh cùng chung tay bảo vệ môi trường qua các hoạt động hàng ngày.

                    Nguyễn Văn Hùng – Cán bộ Trung tâm GDMT&DVDLST

Liên kết - Đối tác