Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn tăng cường tuần tra giáp ranh với tỉnh Hòa Bình, Sơn La Tin tức và sự kiện

         Để thực hiện có hiệu quả công tác Quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn quản lý, Ngày 23 tháng 5 năm 2023, Đội chuyên trách bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm Tân Sơn, chính quyền địa phương xã Xuân Sơn, tổ bảo vệ rừng thôn Lạng, Dù. Tiến hành tuần tra, kiểm tra khu vực rừng giáp ranh với 2 tỉnh Sơn La và Hòa Bình (xóm Lài xã Nánh Nghê - Hòa Bình; xóm Dinh, Suối Gà xã Mường Bang - Sơn La).

         Tổ công tác đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã Mường Bang, huyện Phù Yên để trao đổi về công tác quản lý bảo vệ rừng tại vùng giáp ranh. Trong quá trình tuần tra không phát hiện các dấu hiệu vi phạm về Lâm luật.

(Đại diện tổ công tác tại khu vực rừng giáp ranh với tỉnh Sơn La)

(Tổ công tác tại một cột mốc giáp ranh với tỉnh Hòa Bình)

            Trong thời gian tới, Vườn quốc gia Xuân Sơn tiếp tục phối hợp đồng bộ với các đơn vị trong công tác tuần tra bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện tốt quy chế phối hợp với các Hạt kiểm lâm và chính quyền địa phương các xã vùng đệm, không để xảy ra điểm nóng, khai thác, mua, bán, vận chuyển lâm sản, động vật hoang dã trái phép trên địa bàn quản lý, tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin về tình hình an ninh trên địa bàn.

Tin, bài: Hà Thị Huệ - Đội chuyên trách bảo vệ rừng, Vườn quốc gia Xuân Sơn

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác