Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN "CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG & PCCCR" VQG XUÂN SƠN QLBVR & Bảo tồn Đa dạng sinh học

          Nhằm tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ, phát triển rừng bền vững và nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Trong tháng 5,6/2017, tại nhà văn hóa các thôn vùng đệm thuộc các xã Xuân Đài, Kim Thượng, Tân Sơn, Lai Đồng, được sự  giúp đỡ của Vườn quốc gia Xuân Sơn, UBND các xã đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng” năm 2017. Hội thi cũng là sân chơi để các cộng đồng thôn bản có cơ hội trình bày ý tưởng, chia sẻ thành quả trong hoạt động quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của địa phương.

          Tại Hội thi, các đội sẽ tham gia 3 phần thi: tài năng, kiến thức và tiểu phẩm. Phần thi tài năng là phần thi các đội tham gia thể hiện các tiết mục hát, múa, hò, kịch … về chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đất nước …

      Đông đảo người dân háo hức xem phần thể hiện tài năngcủa các đội thi

          Phần thi kiến thức gồm các câu hỏi liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng  và phòng cháy chữa cháy rừng; các đội thi sẽ trả lời các câu hỏi mà đội mình đã bốc thăm được.

Các đôi thi tham gia phần thi câu hỏi kiến thức về công tác Quản lý bảo vệ rừng

và Phòng cháy, chữa cháy rừng.

          Phần thi sôi nổi nhất của Hội thi là phần thi tiểu phẩm. Các tiểu phẩm được khai thác từ những góc nhìn khác nhau nhưng đều mang thông điệp gắn liền với công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, ngoài ra mỗi tiểu phẩm còn mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền và cũng không kém phần hài hước, dí dỏm, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Phần thi tiểu phẩm “Khát vọng” và tiểu phẩm “Đừng đốt”

          Kết quả cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn ra các đội nhất, nhì, ba và trao giải cho các đội tham gia tuyên truyền.

Lãnh đạo UBND xã và Vườn quốc gia Xuân Sơn trao giải thưởng cho các đội thi

          Với sự đầu tư tập luyện đến từ các đội thi, sự tham gia cổ vũ tích cực của khán giả, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi không chỉ giúp cho các đội tham gia cũng như khán giả hiểu biết thêm, tạo sự gắn kết, đồng thuận của cộng đồng về công tác quản lý bảo vệ rừng nói riêng mà còn giúp nâng cao nhận thức của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng bền vững nói chung./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn – Phòng QLR và BTTN Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác