Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

ĐÊM TRUYỀN THÔNG TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG VÀ PCCCR VQG XUÂN SƠN Quản lý bảo vệ rừng

          Tối 02/10/2017, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Xuân Đài – huyện Tân Sơn, Vườn quốc gia Xuân Sơn phối hợp với UBND các xã vùng đệm tổ chức đêm truyền thông tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng kết hợp với “Đêm hội trăng rằm” đầy màu sắc và ý nghĩa với sự tham gia đông đảo của hơn 400 cháu thiếu niên, nhi đồng và 600 người dân cộng đồng các xã.

          Mở đầu đêm hội là chương trình “Đêm hội Trăng rằm”. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên với mong muốn giáo dục cho các cháu thiếu nhi hiểu biết thêm về lịch sử và ý nghĩa của Tết Trung Thu. Chương trình năm nay đã mang đến cho các em thiếu nhi những tiết mục văn nghệ vui tươi, đậm nét truyền thống như: “Trống hội, múa lân”, “Chú Cuội chơi Trăng”,...đã mang đến cho các em ngày hội vui chơi bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Màn biểu diễn múa Lân của đội múa Lân xã Xuân Đài

          Ngay sau chương trình “Đêm hội trăng rằm” khán giả đã được theo dõi những phần thi vô cùng hấp dẫn về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của ba đội chơi đến từ các xã vùng đệm phía Nam Vườn quốc gia Xuân Sơn: đội Xuân Đài, Xuân Sơn và đội Kim Thượng. Tại Hội thi, các đội đã tham gia 3 phần thi: tài năng, kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh những kiến thức pháp luật, chính sách hỗ trợ của nhà nước có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và PCCCR.

         Với sự đầu tư tập luyện đến từ các đội thi, sự tham gia cổ vũ tích cực của khán giả, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Kim Thượng, giải Nhì cho đội Xuân Sơn và giải ba cho đội Xuân Đài.

          Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng về công tác quản lý bảo vệ rừng nói riêng và nâng cao nhận thức của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng bền vững nói chung. Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động truyền thông về bảo vệ rừng và PCCCR./.

          Dưới đây là một số hình ảnh của đêm thi:

Toàn cảnh đêm thi tuyên truyền

Ông Hà Trần Hậu – Bí thư Đảng bộ xã Xuân Đài phát biểu khai mạc đêm thi

Đội Xuân Sơn với phần thi múa “Ơn Đảng” của bà con dân tộc Dao

Phần thi chào hỏi của đội Kim Thượng với tiết mục múa nón

 

Đội Xuân Sơn trả lời câu hỏi kiến thức về công tác QLBVR&PCCCR

Tiểu phẩm “Chuyện gia đình Lận Đận” của đội Xuân Đài

Đồng chí Phạm Văn Long – HUV Huyện ủy Tân Sơn, Bí thư chi bộ, Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Sơn (đứng thứ 3 từ trái sang) trao giải nhất cho đội Kim Thượng

Kết thúc chương trình là tiết mục giao lưu nhảy sạp của

Chi đoàn Vườn quốc gia Xuân Sơn

 

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Văn Hùng – VQG Xuân Sơn

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác