Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn” Quản lý bảo vệ rừng

Từ ngày 24 đến 29/10/2019, Vườn quốc gia Xuân Sơn phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ viên chức tại các trạm quản lý rừng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn. Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận những nội dung chính liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR như: Hệ thống Luật Lâm nghiệp và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên; Phương pháp lập hồ sơ ban đầu đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ rừng và PCCCR; Nghiệp vụ tuần tra, kiểm tra rừng; Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng…Hoạt động tập huấn nhằm tăng cường trang bị kiến thức, nghiệp vụ cơ bản, cần thiết cho toàn thể cán bộ thuộc Đội chuyên trách bảo vệ rừng – Vườn quốc gia Xuân Sơn để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng theo chức trách nhiệm vụ được giao.

Kết thúc đợt tập huấn các học viên của các trạm quản lý bảo vệ rừng địa bàn được đánh giá, kiểm tra  nhận thức thông qua bài thi, xử lý tình huống cụ thể xảy ra trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR tại địa bàn của Vườn. Qua đợt tập huấn này ngoài trang bị các kiến thức, nghiệp vụ cơ bản, cần thiết cho các học viên tham gia, còn giúp cán bộ thuộc các trạm quản lý địa bàn nâng cao trác nhiệm, bổ sung kiến thức còn thiếu sót cho từng cá nhân trong công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR./.

                                                 Ảnh, tin: Trần Quang Thường   

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác