Chào mừng bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vẹ rừng cho học sinh vùng đệm VQG Xuân Sơn Quản lý bảo vệ rừng

Rừng là tài nguyên quý báu của dân tộc, là nơi trú ngụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm, rừng cung cấp gỗ cho đời sống sinh hoạt của con người, giúp điều hòa không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước cho chúng ta, giúp ngăn chặn các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất… Rừng có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống như vậy nên việc bảo vệ rừng không chỉ là ý thức, trách nhiệm mà phải trở thành hành động của mọi tầng lớp xã hội. Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”.

Nhận thức được tinh thần đó, ngày 22/8/2018, Vườn quốc gia Xuân Sơn và ban giám hiệu nhà trường Trung học cơ sở Xuân Đài tổ chức chương trình truyền thông “ Giáo dục môi trường – Vì tương lai Xanh, Xanh rừng quê em” cho các em học sinh sống trong vùng đệm Vườn quốc gia Xuân Sơn với thông điệp “Hãy yêu quý và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường để trái đất của chúng ta mãi là hành tinh xanh”.

Về dự buổi khai giảng truyên truyền có lãnh đạo Vườn quốc gia Xuân Sơn, Trường THCS Xuân Đài và 150 em học sinh khối 7,8,9 trường THCS Xuân Đài.

Chương trình là dịp để tuyên truyền, giáo dục đến các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước bằng hành động thiết thực của mình, góp sức nhỏ của mình trong công cuộc cải tạo, bảo vệ rừng và môi trường, từ đó lan tỏa những hành động đẹp, ý nghĩa đó đến gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh cùng chung tay bảo vệ “lá phối xanh” của nhân loại.

Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền. các em được truyền tải gồm 03 phần chính: Kiến thức cơ bản hiểu về rừng; hoạt động tìm hiểu thảo luận thông qua nhóm, được diễn ra đan xen như vẽ tranh “Em yêu thiên nhiên”, tạo những sơ đồ tư duy về Giáo dục môi trường; trò chơi đồng đội “Trò chơi ô chữ” xoay quanh chủ đề về rừng sẽ giúp các em có thêm trải nghiệm, kiến thức về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Xuân Sơn và Ban giám hiệu nhà trường sẽ lựa chọn các em có tinh thần học tập tốt để tổ chức tham quan, dã ngoại và tìm hiểu thực tế tại Vườn quốc gia Xuân Sơn nhằm khuyến khích các em học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện đạt thành tích cao trong năm học sắp tới.

Hình ảnh một số hoạt động:

Thầy Cao Văn Lợi – Hiệu trưởng trường THCS Xuân Đài phát biểu Khai giảng lớp tuyên truyền về Giáo dục môi trường

Các em học sinh trường THCS Xuân Đài chơi Trò chơi ô chữ về bảo vệ môi trường

Giáo viên trường THCS Xuân Đài đang truyền đạt cho các em học sinh khối 8

 về công tác bảo vệ môi trường

 

                                   Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn - VQG Xuân Sơn 

Bình luận

Viết bình luận

Liên kết - Đối tác